LIST NGÔN TÌNH QUÂN NHÂN HAY KHÔNG THỂ BỎ QUA (PHẦN 1)

Giang Hạo: “Tôi thấy em hợp mắt, em có dám đi đăng ký kết hôn với tôi bây giờ không?” Kiều Tâm Duy: “Đồ thần kinh.” Giang Hạo: “Tôi nói thật!” Kiều Tâm Duy: “Cục Dân chính nghỉ làm rồi.”...

LIST NGÔN TÌNH QUÂN NHÂN HAY KHÔNG THỂ BỎ QUA (PHẦN 1)

Từ xưa đến nay, đề tài Quân nhân hay những người làm việc trong Quân đội, cảnh sát luôn có một sức hút rất lớn từ đời thực đến phim ảnh và cả trong các câu chuyện ngôn tình. Sự ưu tú của những con người làm công việc này đã khiến các tác giả viết nên những câu chuyện rất hấp dẫn. Bên cạnh đó với hình mẫu nam chính trưởng thành trong Quân đội, body săn chắc, hoàn hảo, tính cách lại trầm ổn, chín chắn, đặc biệt là cực kỳ sủng vợ, có trách nhiệm với gia đình, kết hợp với các yếu tố gây cấn, kịch tích khi làm nhiệm vụ tạo nên đề tài về thể loại này càng được các fan ngôn tình mê mẩn, yêu thích.

Hôm nay, mình xin đề cử “List truyện ngôn tình quân nhân” đáng đọc nhất và được các fan ngôn tình yêu thích nhất!!!

1. Quân Hôn Chớp Nhoáng

1.1
Tác giả: Ngư Ca
Thể loại: Ngôn tình quân nhân, ngược nhẹ, cưới trước yêu sau, HE
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Kiều Tâm Duy vừa kết thúc mối tình thanh xuân bảy năm vì bị người yêu và bạn thân phản bội. Cô chấp nhận đi xem mắt hết lần này tới lần khác để mọi người thấy cô vẫn ổn.

Giang Hạo là Thủ trưởng quân đội và là một người đàn ông kiêu ngạo. Sau sự ra đi của người yêu cũ cách đây năm năm, Giang Hạo vẫn chưa chấp nhận một cô gái nào ở bên cạnh dù gia đình đã giục việc hôn nhân nhiều lần.

Tình cờ gặp gỡ vài lần và vô thức chú ý tới nhau, hai người nhanh chóng tiến tới hôn nhân vì nhận ra đối phương có thể mang lại lợi ích cho mình.

Giang Hạo: “Tôi thấy em hợp mắt, em có dám đi đăng ký kết hôn với tôi bây giờ không?”
Kiều Tâm Duy: “Đồ thần kinh.”
Giang Hạo: “Tôi nói thật!”
Kiều Tâm Duy: “Cục Dân chính nghỉ làm rồi.”
Giang Hạo: “Thế thì ngày mai. Chín giờ sáng mai, gặp nhau tại Cục Dân chính, không gặp không về, em dám không?
Kiều Tâm Duy do dự: “Anh không nói đùa? Chúng ta sẽ đi đăng ký thật à?”
Giang Hạo: “Nếu chúng ta không tìm thấy người thích hợp, sao không cho đối phương một cơ hội chứ?”

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “Quân Hôn Chớp Nhoáng

2. Mật Ngọt Hôn Nhân

2.2
Tác giả: Cửu Mạch Ly
Thể loại: Ngôn tình quân nhân, sủng, cưới trước yêu sau, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Lần đầu tiên gặp mặt, Phó Hoành Dật vô tình có mặt trong nhà hàng cô cùng người bạn đi xem mắt. Nhận lời đi cùng cho cô bạn đỡ bất an, Thẩm Thanh Lam lại bị đối tượng xem mắt gây phiền phức. Anh đột nhiên xuất hiện nói: “Anh đang làm phiền vị hôn thê của tôi đấy!” và giải cứu cho cô.

Lần thứ hai gặp mặt, là ông nội anh rắp tâm tìm trăm phương ngàn kế cho thằng cháu trai gặp được cô cháu dâu tương lai để vun đắp tình cảm một chút. Hai người gặp lại thoáng xao động nhưng vẫn tỏ vẻ không quen biết nhau. Phó lão gia chỉ còn biết ngậm ngùi bất mãn với sự lạnh nhạt giữa hai người.

Lần thứ ba gặp mặt, là anh chủ động gọi điện mời cô đi ăn dưới sự thúc ép của ông nội. Hai người vẫn gượng gạo khi gặp nhau. Anh nói hay lưu số để khi có việc gì thì có thể gọi điện cho anh, dù sao cô cũng coi như là em gái anh.

Lần thứ tư gặp mặt, người chị nuôi giả vờ bị ngã rồi đổ tội cho Thẩm Thanh Lan, cô nhận một cái tát oan của mẹ. Đến mẹ cô cũng không tin cô. Vậy mà anh lại nói tin cô. Lần đầu tiên trái tim vốn bình lặng của Thanh Lan vì một người đàn ông mà gợn sóng.
Đúng lúc này Thẩm gia xảy ra chuyện. Bà nội của cô sắp mất, điều duy nhất khiến bà không an lòng đó là chưa tìm được một người đàn ông có thể yêu thương che chở cho cháu gái mình. Phó Hoành Dật gọi điện đến, cô đột ngột hỏi anh: “Anh có đồng ý lấy tôi không?

Phó Hoành Dật lên tiếng, “Vừa rồi em nói nghiêm túc à? Nghĩ kỹ chưa?

Nghĩ kỹ rồi.

Ngày hôm sau, họ gặp nhau ở cửa Cục Dân chính.

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “Mật Ngọt Hôn Nhân

3. Nàng Dâu Cực Phẩm

3.1-1
Tác giả: Du Nhân
Thể loại: Ngôn tình quân nhân, trùng sinh, hài hước, nữ cường, nữ truy nam, hiện đại, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Anh là Thiếu tướng đã ngủ đông, là một tổng giám đốc bá đạo và lạnh lùng trong giới làm ăn. Bạch đạo sợ, hắc đạo kính, người ngoài gọi anh là: “Sát thần mặt lạnh”. Anh cuồng ngạo, ý chí như sắt đá nhưng lại bị cô mặt dày mày dạn quấn lấy.

Lần đầu gặp mặt, địa điểm: Toilet nam của bệnh viện.

Ồ… Người anh em, đừng kéo khóa làm gì, anh bạn cứ tùy tiện đi, tôi chỉ đi dạo thôi.” Sau đó chuồn mất.

Lần thứ hai gặp mặt, địa điểm: Phòng bệnh.

Đó là nơi công cộng, anh không biết sao?

Cô cưỡng từ đoạt lý, anh thờ ơ lạnh nhạt, cuối cùng lập tức vác lên vai, đóng gói khiêng đi.

Cô lời ngon tiếng ngọt, từng bước áp sát; anh lạnh lùng như núi bang, lù bù bất động. Rốt cuộc, một ngày anh cũng không thể nhịn được nữa…

Đàm Hi, tôi đã cảnh cáo em là không cần đùa với lửa chưa?

Ừ, anh chính là lửa, số phận đã an bài để em chơi rồi.

Đừng hối hận!

Ngày hôm sau, cô nàng nào đó chân tay mềm nhũn khóc không ra nước mắt: Sao bảo là núi băng hệ cấm dục cơ mà?

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “Nàng Dâu Cực Phẩm

4. Gió Xuân Mười Dặm Không Bằng Anh

4.1-1
Tác giả: Mộc Thanh Vũ
Thể loại: Ngôn tình quân nhân, sủng, H, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Lý tưởng cả đời của Mễ Kha là tìm một người đàn ông yêu thương mình để dựa vào. Nhưng mà tìm kiếm ở quân đội thì kết quả lại là:

Lúc thổ lộ: Em thích anh, muốn anh thành người yêu của em.

Lúc bị cự tuyệt: Em thích anh như vậy, thích em một chút anh sẽ chết à.

Lúc sám hối: Nếu biết đó là nụ hôn đầu của anh, em nhất định sẽ chú ý điểm mấu chốt, để anh nhớ khoảnh khắc đẹp nhất này.

Lúc đùa bỡn: Kỹ thuật bắn súng luyện thành do đó, thì sắc lang chính là thế này tạo nên đó.

Lúc nghiêm chỉnh: Em thật nghiêm túc, hiện tại chân thành mà nhiệt tình mời anh yêu đương.

Khi yêu: Trung thành với vợ như với Đảng.

Vì vậy sự thật chứng minh: Quân nhân tuyệt đối nguy hiểm, cần đầu tư cẩn thận. Cho nên, thật ra đây là câu chuyện về chàng Thiếu tá tính tình rất quân sự hóa và côn đồ ỷ lại vào vợ.

Liệu chuyện tình này sẽ ra sao, kéo dài và kết thúc như thế nào, họ sẽ đi về đâu, liệu có cái kết đẹp cho tất cả hay không, tất cả những câu trả lời đều nằm trong truyện, đọc và theo dõi chuyện tình này nhé!

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em

5. Lấy Chồng Quyền Thế

5-1
Tác giả: Ngư Ca
Thể loại: Ngôn tình quân nhân, hiện đại, tổng tài, thương trường, sủng ngược, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Hai con người hai tính cách hoàn toàn trái ngược nhau lại được ông trời se duyên với nhau.

Nữ chính là Lâm Thiển được tác giả miêu tả là một nữ nhân có tính cách ngang ngược, lại thường xuyên đánh nhau, trốn học văn dốt võ nát. Một buổi sáng tỉnh dậy, cô hoảng hốt nhận ra rằng mình đã bị bác ruột bán cho một lão già hom hem.

Còn nam chính là Cố Thành Kiêu là một thiếu gia trẻ tuổi xuất thân danh giá, chính trực, dũng cảm, quyền thế ngập trời. Một đêm nào đó, có một thiếu nữ xinh đẹp xuất hiện trên giường anh. Sáng hôm sau, vừa mới mơ màng tỉnh lại thì bị đập một cú như trời giáng, lăn ra bất tỉnh.

Là cố ý sắp xếp? Hay chỉ là sự trùng hợp?

Ngay sau đó, một cuộc hôn nhân chớp nhoáng diễn ra. Cố Thành Kiêu ngoài mặt ra vẻ chỉ muốn nhận trách nhiệm, nhưng thực ra đã đặt cô gái nhỏ bé đó vào mắt vào tim.

Thế nhưng cô gái đó ngang ngược đã quen, tuy cảm kích anh đã giúp cô thoát khỏi cuộc sống khổ sở nhưng vẫn yêu thích cuộc sống tự do tự tại không người quản thúc.

Một người thích kiểm soát, một người vô tâm vô tư vẫn muốn bay nhảy, liệu cuộc sống hôn nhân của họ có tìm được tiếng nói chung?

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “Lấy Chồng Quyền Thế

6. Anh Hận Anh Yêu Em

6.1
Tác giả: Tiểu Hài Tử Ngươi Tới Đây
Thể loại: Ngôn tình quân nhân, nam chính thâm tình, ngược, 3S, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Được sinh ra trong gia đình cả bố và mẹ đều làm quân nhân, những tưởng mình là kết tinh tình yêu của bố mẹ, là niềm vui, niềm hạnh phúc của 2 người nhưng sự thật không đơn giản như cô bé vẫn nghĩ. Mới 10 tuổi cô đã phải tận mắt chứng kiến rất nhiều sinh ly tử biệt, vì không muốn những người quan tâm đến mình phải rơi nước mắt cô chỉ còn cách cố gắng sống thật tốt, cố gắng mỉm cười giấu kín nỗi nhớ nhung bố mẹ trong lòng. Hỉ nộ ái ố từ lâu cô đã không còn nữa.

Anh – một đứa trẻ được sinh ra trong gia đình quân nhân, là con trai độc nhất của vị tướng tài ba Hình Phục Quốc. Nhưng người bố tài ba đó cũng không thể quản được anh – con trai của mình.

Mười một tuổi: Trong lúc chơi đùa đã cố ý kéo váy của bạn gái, khiến bố mẹ cô bé tức giận kéo đến đại viện Lục quân gây náo loạn ầm ĩ.

Mười hai tuổi: Khi Hình Phục Quốc thay xong quân trang để chuẩn bị ra ngoài thì ông phát hiện trên thân chiếc xe Hồng Kì của mình bị vạch ngang dọc bằng dao rọc giấy, thê thảm đến mức không dám nhìn.

Mười ba tuổi: Kéo bè kéo nhóm đi gây sự, đánh một người đàn ông trung niên ba mươi mấy tuổi gãy xương và chấn thương sọ não.

Mười bốn tuổi: Hút thuốc uống rượu trong nhà, gây ra hỏa hoạn, kinh động tới cả cảnh sát phòng cháy chữa cháy và khiến hàng xóm được một phen khiếp hãi.

Mười lăm tuổi: Bắt đầu tò mò trước thân thể con gái, trong chiếc hộp giấy dưới gầm giường giấu rất nhiều đĩa film sex các nước, tạp chí sex vứt lăn lóc cạnh gối.

Lựa chọn của anh là yêu em hoặc yêu em nhiều hơn, cho dù đau khổ cũng muốn được ôm em trong vòng tay, đến khi địa lão thiên hoang. Bởi vì, có thể kiếp sau người đứng bên em không phải là anh nữa rồi.

Cô và anh gặp nhau trong hoàn cảnh nào? Là do vô tình hay hữu ý?

Liệu rằng sự xuất hiện của cô có là thay đổi cách nhìn cuộc sống của anh? Hai con người tưởng chừng không có điểm chung đó liệu có tình cảm với nhau? Tình yêu của họ rốt cuộc sẽ đi đến đâu?

Các bạn hãy cùng đón xem tại đây nhé: “Anh Hận Anh Yêu Em

7. Yêu Thương Trao Anh

7-1
Tác giả: Scotland Chiết Nhĩ Miêu
Thể loại: Ngôn tình quân nhân, cưới trước yêu sau, sủng, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Cuộc hôn nhân của hai người họ thực ra chỉ là một quyết định chóng vánh. Lương Hòa – cô phóng viên yếu đuối mang trong mình nỗi đau quá khứ, khi quyết định lấy anh chỉ đơn giản là vì cô cần một chỗ dựa. Còn Cố Hoài Ninh anh thì sao? Có phải là để xoa dịu những tổn thương của hai người phụ nữ trong quá khứ mà đến bên cô?

Lương Hòa luôn tự ti về gia cảnh cũng như bản thân cô, cô luôn thận trọng trước tình cảm của anh. Còn anh thì với bản tính quyết đoán của người lính ở bên cạnh cô lại dùng bộ mặt lạnh lùng để thể hiện tình cảm của mình. Hai con người mang những vết thương khác nhau khiến họ hoài nghi nhau và hoài nghi chính bản thân họ. Anh để mặc cô làm những gì mình muốn còn cô thì đứng từ xa theo dõi anh.

Tưởng chừng như cuộc sống của cô và anh cứ kéo dài như thế nhưng cuối cùng có thật nhiều biến cố xảy ra khiến anh và cô xích lại gần nhau hơn. Từ việc mẹ chồng muốn ở cạnh, người chị dâu vì có tình cảm với anh mà chấp nhận lấy anh trai anh, rồi đỉnh điểm là khi Lương Hòa biết rằng bố cô chết vì tham nhũng, người chủ hôn cho cô lại chính là ông ngoại cô, người đã bỏ rơi bà ngoại và mẹ cô. Những điều này đã làm cuộc sống của cô đảo lộn, khiến cô kiệt sức nhưng anh vẫn luôn dịu dàng ở bên cô, coi việc bảo vệ cô là mục đích sống của mình.

Cứ như vậy, hai con người họ yêu nhau, dựa vào nhau vượt qua những khó khăn. Đúng lúc này có một bảo bối đang lớn dần trong bụng bô. Phải chăng đây là điều tuyệt vời mà ông trời đã dành cho họ sau những khó khăn gian khổ?

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “Yêu Thương Trao Anh

8. Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách

8-1
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
Thể loại: Hiện đại, CBCC, nam quân nhân – nữ bác sĩ, gương vỡ lại lành, ngược sủng đan xen, nam vô sỉ, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Bặc Băng, như bao nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết, là một cô gái sống rất giản đơn, có tâm hồn trong sáng.

Diệp Chính Thần, anh có vẻ ngoài đầy khí chất của một “soái ca”, nội tâm phức tạp và một đời tư rất bí ẩn.

Chuyện tình của họ bắt nguồn ở thành phố Osaka của xứ sở hoa anh đào. Ở nơi đất khách quê người, cuộc sống gắn liền với phòng thí nghiệm đầy mùi thuốc khử trùng, hai người đồng hương sống sát vách nhau ở phòng trọ nhanh chóng kết thành sư huynh – sư muội.

Và rồi, tình cảm huynh muội trong sáng nhanh chóng trở thành một mối tình khó quên trong cuộc đời của hai người. Bạc Băng, cô yêu Diệp Chính Thần bằng cả con tim và cô cũng tin là anh đã trao trọn tình cảm cho mình. Nhưng con người anh có quá nhiều bí mật: hôm nay bỗng nhiên biến mất, ngày sau lại có một cô gái mang danh “hôn thê” xuất hiện. Không chịu được cảm giác bị lừa dối, Bạc Băng đã quyết định rời bỏ anh.

Ba năm cách trở, nhìn thấy người con gái mình yêu trong bộ váy cưới, Diệp Chính Thần có đành lòng quên cô? Bí mật của anh là gì? Bạc Băng, cô sẽ lựa chọn ra sao?

Các bạn hãy cùng mình khám phá tại đây: “Động Phòng Hoa Chúc Cách Vách

9. Thiếu Tướng Ế Vợ

9.2-1
Tác giả: Tùy Hầu Châu
Thể loại: Quân nhân, cưới trước yêu sau, sủng, hài hước, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Thiếu tướng ế vợ là cuốn ngôn tình quân nhân mới hài hước về chuyện tình của một gái già ế và một chàng trai ế cực phẩm. Thủ trưởng Hàn là một thiếu tướng trẻ đẹp trai, phong độ nhưng lại hết sức thờ ơ với phụ nữ. Trình Điện Điện cũng ngày ngày bị gia đình ép đi xem mắt nhưng chưa tìm được ai phù hợp. Thế là trong dịp tình cờ, hai người gặp được nhau và bắt đầu câu chuyện tình yêu như nhiều cặp đôi khác.

Một hôm, Trình Điện Điện làm nũng cùng Thủ trưởng Hàn yêu dấu, ôm lấy cánh tay anh, cô nói: “Sao mãi đến giờ anh mới tìm thấy em, có phải anh lạc lối hay không?” Thủ trưởng Hàn lặng lẽ buông tờ tạp chí quân sự trong tay, cất tiếng thở dài, anh đáp: “Trốn em lâu như vậy kết quả vẫn bị em tìm thấy”.

Một gái già sắp trở thành gái ế cùng một anh trai ế cực phẩm, nếu đến tận bây giờ mới hẹn hò yêu đương, liệu có phải quá muộn màng?

Tình yêu là thế nào?

Tình yêu chính là việc đôi nam nữ đến với nhau dựa trên chuẩn mực xã hội nhất định, dựa trên những ước vọng cùng nhau xây dựng cuộc sống, trong lòng mỗi người sẽ nảy sinh tình cảm khiến đôi bên chẳng những khao khát mãnh liệt đối phương trở thành người bạn đời mà còn mong muốn có được tình cảm trong sáng và thủy chung.

Bạn tin không?

Tôi tin.

Các bạn có thể đọc truyện tại đây: “Thiếu Tướng Ế Vợ

10. Quân Hôn Tỏa Sáng

10.2
Tác giả: Công Tử Khanh Thành
Thể loại: Quân nhân, nam bá đạo phúc hắc – nữ hài hước đáng yêu, HE.
Tình trạng: Hoàn

Văn án:
Nếu sẵn sàng và yêu thích một câu chuyện tình yêu bá đạo phúc hắc nhưng vẫn khiến người người nao nao muốn được đăm chìm thì đây chính là chuyện tình như vậy, chuyện tình của vị sếp cao cao tại thượng cùng Tạ Thanh Ninh hài hước, đáng yêu.

Một đêm nào đó, giờ nào đó, phút nào đó. Vị sếp cau mày, mặt không có nét cười chỉ vào đôi chân trắng nõn của người nào đó nói: “Mang giày vào”. Tạ Thanh Ninh đang vui sướng đạp chân trong không khí bĩu môi: “Không - mang.

Sếp càng cau chặt mày, cao giọng nghiêm túc: “Tạ Thanh Ninh, cho em một giây, mang giày vào ngay”. Tạ Thanh Ninh tức giận nhảy lên ghế salon, giọng điệu kiêu căng, chống nạnh gân cổ cãi: “Em là vợ sếp, không phải lính của anh.

Sếp ngẩng nhìn, trán nổi đầy gân xanh: “Em có tin anh cấm túc em không?” Tạ Thanh Ninh nghe vậy, ném cái gối qua: “Được, tốt nhất anh nhốt em cả đời đi, anh làm đi!” Sếp vươn một tay tiếp được, mặt đen lại, khóe miệng co quắp, bất lực cúi xuống mang giày vào cho cô. Sếp hoàn hảo, nghiêm túc, đứng đắn đã gục ngã.

Cùng mình khám phá truyện tại đây nhé: “Quân Hôn Tỏa Sáng

TO BE CONTINUE...

12 nu than | de ba