Lời bộc bạch của tác giả Đường Gia Tam Thiếu

Đường Gia Tam Thiếu được biết đến như một tác giả kiếm nhiều tiền bậc từ văn học mạng Trung Quốc. Cùng đến với lời bộc bạch của đại thần này nhé!

Lời bộc bạch của tác giả Đường Gia Tam Thiếu

Đường Gia Tam Thiếu được biết đến như một tác giả kiếm nhiều tiền nhất từ viết truyện trong số tất cả các nhà văn mạng Internet Trung Quốc. Song mấy ai biết rõ về những biến cố đã xảy ra đối với vị tác giả đầy hào nhoáng nhưng cũng đầy đau thương này. Cùng đến với lời bộc bạch của đại thần này nhé!

1. Tiểu sử tác giả

Dành cho bạn nào chưa biết về vị tác giả đầy tài năng này:

Đường Gia Tam Thiếu tên thật là Trương Uy. Sinh ngày 10/1/1981 tại Bắc Kinh, là một nhà văn internet Trung Quốc, chủ tịch công ty TNHH Văn Hóa Huyễn Thế Đường Môn, tốt nghiệp Học Viện chính pháp Hà Bắc.

Tác phẩm tiêu biểu: Đấu La Đại Lục , Quang Chi Tử, Tuyệt Thế Đường Môn, Thần Ấn Vương Tọa , Băng Hỏa Ma Trù, Âm Dương Miện, Cầm Đế, Sinh Tiếu Thủ Hộ Thần…

Đường Gia Tam Thiếu

2. Lời bộc bạch của tác giả

Tác giả từng miêu tả mình có chấp niệm đối với công việc sáng tác như sau:

15/09/2006: ta và vợ mình nhận giấy chứng nhận kết hôn, cùng nhau ăn một bữa cơm, sau đó về nhà. Khi đó tác phẩm đang sáng tác chính là Băng Hỏa Ma Trù.

Năm 2007 tháng 5 ngày 19, chúng ta cử hành hôn lễ, đêm hôn lễ đó, sau khi tiễn đưa khách nhân, trước lúc động phòng hoa chúc, giới thiệu tác phẩm mới, khi đó tác phẩm đang viết chính là Sinh Tiếu Thủ Hộ Thần .

Con gái của ta sinh ra vào ngày 10 tháng 4 năm 2009, khi đó thời tiết ôn hoà, nhiệt độ bình thường. Vợ ta trong phòng bệnh chờ sanh, ta ngồi tại bên người nàng cách đó không xa, xòe ra bàn làm việc cũ nát bên trên, viết tác phẩm Đấu La Đại Lục.

Con của ta sinh ra vào tháng 6 năm 2012, khi đó thời tiết mười phần nóng bức, hè nóng bức đang đậm đặc. Vợ ta trong phòng bệnh chờ sanh, trong phòng không được mở điều hòa, ta ngồi sát bên người nàng, vẫn là bàn làm việc cũ nát kia, mồ hôi chảy ròng ròng, viết ra Thần Ấn Vương Tọa.

Ngày sinh nhật ba mươi tuổi, ta bị đổ bệnh, sốt cao đến 40,5 độ, một người nằm ở tầng gác bên trên, chung quanh không còn người nào khác, khi đó ta bỗng dưng khóc, ta cảm thấy cô đơn lạnh lẽo, cô độc, thậm chí cảm giác mình bất kỳ lúc nào cũng có thể rời xa cái thế giới này, thân nhiệt cao đến bốn mươi độ làm ta xuất hiện ảo giác.

Nhưng tám giờ sau, cơn sốt đã hạ xuống, khi đó là 22 giờ đêm, ta uống chén nước, nằm dưới lớp chăn, Laptop đặt ở trên đùi được ngăn cách bởi chăn màn, bộ tiểu thuyết đang viết là Thiên Châu Biến.

Đồng dạng là một tác giả huyền huyễn, cũng là người bạn của Đường Gia Tam Thiếu trả lời thông qua nhân vật Tiểu Vũ: "Ổn định cuộc sống hôn nhân, sẽ giúp cho cuộc sống của Tam thiếu không còn lo."

Đường Gia Tam Thiếu

Có đôi khi tác giả đang sáng tác, cha vợ sẽ đem táo đông vừa mua được, rửa sạch hạt đưa cho mình; vợ ta với tư cách là độc giả tiểu thuyết Tuyệt Thế Đường Môn, cũng sẽ làm nũng nói với tác giả: "Buổi chiều không viết xong một vạn chữ, không cho phép ăn cơm"; thậm chí là con gái một tuổi hơn, cũng sẽ ở ăn xong thức ăn rồi kéo tác giả vào phòng sách, chỉ vào cái ghế của tác giả và nói: "Ba ba làm việc, ba ba làm việc"; đứa con ngã bệnh, vợ ta vì không ảnh hưởng sáng tác của tác giả, đã mang con trở về nhà mẹ đẻ. Đường Gia Tam Thiếu cũng đành thở dài, nói: "Tất cả tinh thần và thể lực của ta đều đặt hết vào các sáng tác, quả thực bỏ ra rất ít cho cái nhà này..."

Mỗi tác giả sáng tác giả đều chịu đủ nỗi khổ của việc sáng tác, Đường Gia Tam Thiếu là một cái dị biệt. Tác giả nói cho phóng viên biết mười mấy năm qua chỉ có qua một hai lần linh cảm khô kiệt, tác giả giải đáp chuyện này có thể là thiên phú dị bẩm.

Rất nhiều người hỏi Đường Gia Tam Thiếu, làm thế nào viết sách mới vừa nhanh lại vừa tốt. Tác giả nói kỳ thật chuyện này cũng không khó, vào thời điểm sáng tác, đầu tiên muốn đưa chính mình vào tác phẩm, hoàn toàn dung nhập vào thế giới kia cùng các tình tiết bên trong.
"Ta vẫn cho rằng, muốn trở thành một vị người sáng tác tiểu thuyết ưu tú, như vậy, lúc còn trẻ tuyệt đối không thể thiếu YY."
Đường Gia Tam Thiếu nói.
Nguồn: Đấu La Đại Lục fanpage

Xem thêm bài khác:

Ngã Cật Tây Hồng Thị là ai? - Vài nét cơ bản về tác giả

12 nu than | de ba