[Review] Bản Chất Của Tâm Lý Học Tội Phạm – dành cho team trinh thám thích kiểu phá án bằng phân tích tâm lý

Văn Mạt – một chuyên gia về tâm lý học tội phạm, hiện đang đảm nhiệm chức Phó chủ nhiệm phòng nghiên cứu tội phạm cục an ninh quốc gia, thường được đội cảnh sát hình sự địa phương nhờ vả tiếp viện khi gặp những vụ thảm sát đẫm máu và khó nhằn.

[Review] Bản Chất Của Tâm Lý Học Tội Phạm – dành cho team trinh thám thích kiểu phá án bằng phân tích tâm lý

Giới thiệu chung

🍑Tác phẩm: Bản Chất Của Tâm Lý Học Tội Phạm
🍑Tác giả: Tinh Tinh Đích Phao Mạt
🍑Thể loại: Hiện đại, Trinh thám, Vô cp
🍑Link bản dịch: Bản Chất Của Tâm Lý Học Tội Phạm (Bản dịch)

Văn án

Đức Mạnh Tử ngày xưa từng nói: "Nhân chi sơ, tính bản thiện". Nghĩa là con người khi mới sinh ra không chỉ giống như tờ giấy trắng, mà bên trong là tấm lòng hướng thiện. Chính vì những biến cố xảy ra trong đời mà tâm tính thiện lương kia mới dần thay đổi hoặc biến mất. Những đứa trẻ trong sáng như thiên sứ đó, dẫu có hoàn hảo bao nhiêu cũng sẽ bị vấy bẩn, thậm chí có thể trở thành những tên sát nhân máu lạnh. Câu hỏi đặt ra nếu như trong ngày biến cố đó, xuất hiện một cánh tay vươn ra cứu giúp chúng, thì liệu phần sát ấy có trỗi dậy?

Văn Mạt, nữ, 30 tuổi, nghiên cứu tâm lí học tội phạm 12 năm, hiện đang đảm nhiệm chức Phó chủ nhiệm phòng nghiên cứu tội phạm cục an ninh quốc gia, thường được đội cảnh sát hình sự địa phương nhờ vả tiếp viện khi gặp những vụ thảm sát đẫm máu và khó nhằn. Cũng từng ấy năm, Văn Mạt đã vận dụng mọi kinh nghiệm và kiến thức của cô về tâm lý tội phạm và lôi hung thủ ra trước vành công lý.

Review

Trước giờ đa phần mọi người đọc những tác phẩm trinh thám hay và hack não đều có nhân vật chính là nam, bởi vì đa phần những tác phẩm này đều được viết bởi tác giả nam. Chúng ta vẫn thường biết rằng nữ giới thiên về cảm xúc và nam giới thiên về lý trí, vậy nên đối với thể loại trinh thám cần độ logic cao thì thường tác giả nam sẽ viết cuốn hơn, thế nhưng không vì thế mà không có nữ tác giả nào viết được thể loại này, chỉ là ít hơn mà thôi.

Vì không muốn mọi người vì bỏ qua những tác phẩm hay, thế nên hôm nay mình quyết định thiệu tác phẩm ‘Bản Chất Của Tâm Lý Học Tội Phạm’ đến mọi người. Một bộ truyện thể loại trinh thám lấy phân tích tâm lý làm trọng tâm để phá án.

Nhân vật chính của tác phẩm là Văn Mạt – một chuyên gia về tâm lý học tội phạm, hiện đang đảm nhiệm chức Phó chủ nhiệm phòng nghiên cứu tội phạm cục an ninh quốc gia, thường được đội cảnh sát hình sự địa phương nhờ vả tiếp viện khi gặp những vụ thảm sát đẫm máu và khó nhằn.

Mở đầu cho tác phẩm là một vụ án giết người liên hoàn cực kỳ man rợ, mà những nạn nhân bị nhắm đến là những cặp đôi đồng tính nữ. Trong những cặp đôi nạn nhân này, sẽ luôn được hung thủ chia làm hai cách giết, một người thì chết nhẹ nhàng và được trang điểm tinh xảo, người còn lại thì lại bị bạo hành một cách man rợ và vứt trong đống rác. Không những từ hành vi cho thấy tâm lý của hắn biến thái, mà cả cách hung thủ vứt xác ở nơi đông người còn chỉ rõ hắn như đang thách thức với cảnh sát.

Ba ngày liên tục có bốn xác chết, nữ chính nhanh chóng tham gia vào cuộc điều tra và từ những hành vi của hung thủ để phác họa tâm lý. Tâm lý học có thể chỉ ra những đặc điểm trên người tội phạm, nhưng đồng thời cũng sẽ có những người vô tội cũng có điểm tương đồng, thế nên mọi thứ cũng chỉ là thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm. Có người thỏa mãn đủ yêu cầu nhưng vẫn không phải kẻ cần tìm, có người bị nghi ngờ là hung thủ nhưng cuối cùng cũng vẫn không phải.

Tuy truyện có nhân vật chính là nữ nhưng lại không phải là ngôn tình đội lốt trinh thám. Xuyên suốt bộ truyện đều chỉ tập trung vào việc phân tích tâm lý và phá án. Truyện là tập hợp nhiều vụ án riêng biệt chứ không phải vụ án này móc nối vụ án kia. Thông qua những vụ án khác nhau, người đọc có thể thấy được không chỉ có mỗi nạn nhân là kẻ bị hại, có đôi khi chính cả hung thủ cũng là nạn nhân của một tuổi thơ bất hạnh nào đó. "Nhân chi sơ, tính bản thiện", con người sinh ra ai cũng như tờ giấy trắng, nhưng kết cục diễn ra ngày hôm nay có lẽ cũng không phải là điều mà lúc đầu họ muốn.

🍑 Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Bản Chất Của Tâm Lý Học Tội Phạm (Bản dịch)


Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất

12 nu than | de ba