[Review] Người Định Hình Tâm Lý – Tuy gắn mác ngôn tình nhưng phần trinh thám lại đậm nét hơn

Cốt truyện chính của truyện xoay quanh 2 biến cố lớn của cuộc đời nữ chính: vụ bắt cóc hồi bé và vụ tai nạn của cha mẹ Mộc Thất.

[Review] Người Định Hình Tâm Lý – Tuy gắn mác ngôn tình nhưng phần trinh thám lại đậm nét hơn

Giới thiệu chung

Tác phẩm: Người Định Hình Tâm Lý
Tác giả: Dực Tô Thức Quỷ
Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám
Tình trạng: Hoàn thành
Link đọc truyện: Người Định Hình Tâm Lý

Văn án

Tôi nhìn đoạn địa chỉ trong tin nhắn, sau khi xác nhận mình đã đến đúng nơi, tôi mở của phòng ra, trong tủ giày trước cửa toàn là giày dép của nữ, nhưng vì đặc thù nghề nghiệp, những người như tôi lúc nào cũng chuẩn bị sẵn thêm một đôi dép đi trong nhà nữa; cho nên, sau khi thay giày xong tôi liền đi vào nhà.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình tôi đi đến nhà người ủy thác một mình, khá hưng phấn, cũng có chút mong đợi, và dĩ nhiên tôi cũng khẩn trương nữa.

Có vẻ như có mỗi mình tôi cảm thấy khẩn trương thì phải. Người phụ nữ trẻ tuổi đang ngồi trước mặt tôi khi đối mặt với một người lạ, lại thấy tôi tự mình mở cửa đi vào cũng không hề cảm thấy hốt hoảng chút nào, ngược lại cô ta còn rất ung dung ngồi trên ghế; có lẽ cũng vì cô ta đã biết, giờ này sẽ chỉ có mình tôi đến nơi này.

Cô ta mặc một chiếc váy màu đỏ sậm, được làm từ loại vải rất mềm, chiếc váy dài đến mắt cá chân, tôn lên nước da trắng ngần của cô ta. Tóc cô ta búi cao, phần tóc mai rủ xuống hai bên, dù đang ở nhà nhưng cô ta vẫn đi đôi giày cao gót màu đen, có vẻ như hôm nay cô ta đặc biệt chăm chút đến ngoại hình của bản thân.

Tôi ngồi rất gần cô ta nên có thể ngửi được mùi nước hoa nhàn nhạt và mùi hương đặc trưng trên người cô ta.

Từ lúc ngồi xuống, tầm mắt của tôi vẫn luôn dừng lại ở ngực đối phương, mặc dù tôi biết đây là hành động không lẽ phép, nhưng trên đó có một đóa hoa hồng rất đẹp, những cánh hồng trắng. Nói thật, bây giờ tôi cũng chẳng biết phải nhìn đi đâu cho phải, mà đóa hoa kia lại mang theo một nét đẹp quỷ dị, thu hút khiến tôi không ngừng nhìn chằm chằm vào đó, đồng thời cũng giúp tôi có cảm giác dễ chịu hơn không ít.

Review

Lâu lâu tìm đến một bộ trinh thám để đọc thì tình cờ gặp được bộ “Người Định Hình Tâm Lý” khá là ưng ý nên muốn giới thiệu tới mọi người. Có thể nói đối với dân ghiền trinh thám thì sẽ không được mặn mà lắm với ngôn tình trinh thám, bởi vì các yếu tố tình cảm xen lẫn quá nhiều khiến cho cái chất trinh thám bị mờ nhạt bớt đi. Nhưng “Người Định Hình Tâm Lý” thì khác, ở đây chúng ta sẽ được chứng kiến những màn phá án nghiêm túc cùng với sự hợp tác ăn ý của những người đồng đội với nhau.

Trong truyện ta có Mộc Thất cùng Mai Tư Lễ là nữ chính và nam chính. Mộc Thất là cảnh sát có biệt danh mặt than, tuy lạnh lùng và hơi đơ nhưng chuyên môn nghề nghiệp của cô lại rất giỏi. Những suy nghĩ phân tích về vụ án đều vô cùng chính xác.

Mở đầu câu truyện là chúng ta đã có ngay một vụ án ghê rợn. Tuy càng về sau thì mức độ kinh dị giảm dần nhưng phần đa thì các vụ án của tác phẩm đều mang màu sắc u tối. Những vụ án này đan xen với nhau, cứ tưởng đã giải quyết xong nhưng lại chưa xong.

Có thể nói tác phẩm vừa không hack não nhưng cũng lại vừa hack não. Những vụ án xuyên suốt cốt truyện đều rất nhanh chóng được giải quyết, những tình tiết vụ án cũng không quá khó đối với người đọc. Nhưng tất cả mọi thứ đều là chi tiết dẫn đến một vụ án lớn nằm sau mà không ai ngờ tới.

Mà ở đây, một điểm cộng cho tác phẩm chính là sự hợp tác giũa mọi người để cùng phá án mà không bị nhân vật chính quá mức áp chế. Có thể nói mỗi người trong đội cảnh sát, cho dù có là nhân vật phụ cũng đều sẽ có tài năng riêng và giúp ích cho công việc.

Về nội dung trinh thám có thể nói là khá ổn, nhưng tình cảm của nam nữ chính thì có thể sẽ không được quá nhiều. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng tuyến tình cảm sẽ không có gì đặc sắc.

Nam nữ chính là thanh mai trúc mã từ bé, nhưng nữ chính vì nhiều lý do đã quên mất nam chính. Sau này nam chính nhận ra nữ chính là cô bé ngày xưa thì bắt đầu đeo bám nữ chính. Tuy sự xuất hiện của nam chính không nhiều nhưng cái cách anh đeo bám nữ chính, lo lắng cho nữ chính đều khiến người đọc phải mỉm cười.

Có thể nói trong bầu không khí âm trầm thì tuyến tình cảm của hai người giống như là ngôi sao giữa bầu trời đêm. Tuy không chiếm nhiều đất diễn nhưng cũng đủ để người đọc cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái hơn.

v  Còn chờ gì mà không lọt hố để biết thêm tình tiết phía sau tại link: Người Định Hình Tâm Lý

v  Link tải app đọc truyện cho điện thoại: App đọc truyện hay nhất

12 nu than | de ba