Tác giả Mộng Nhập Thần Cơ - Người rót máu mới "Quốc thuật lưu" cho văn học mạng!

Mộng Nhập Thần Cơ là tác giả được biến đến như người đặt nền móng cho trường phái "Quốc thuật lưu", nếu bạn chưa biết về tác giả thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Tác giả Mộng Nhập Thần Cơ - Người rót máu mới "Quốc thuật lưu" cho văn học mạng!

Mộng Nhập Thần Cơ là tác giả được biết đến như người đặt nền móng cho trường phái "Quốc thuật lưu", nếu bạn chưa biết về tác giả thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Lý lịch tác giả

  • Tên hán: 王钟
  • Tên hán việt: Vương Chung
  • Bút danh: Mộng Nhập Thần Cơ
  • Biệt danh: Thần Cơ
  • Nơi sinh: Tỉnh Hồ Nam
  • Năm sinh: 1984
  • Yêu thích: Cờ tướng, Thái Cực Quyền Tôn thị, truyền thống võ thuật
  • Hội fans: Thần Cơ Doanh

Mộng Nhập Thần Cơ là tác giả chuyên nghiệp với danh hiệu "bạch kim" ở website Qidian, đồng thời là tác giả ở Zongheng, anh là một hội viên của hiệp hội tác giả Trung Quốc, phó chủ tịch tác giả văn học mạng tỉnh Chiết Giang.
Mộng nhập thần cơ

2. Lời bộc bạch của tác giả

Một ngày biên tập bỗng nhiên gửi tin nhắn cho ta, hỏi ta có muốn ký hợp đồng tác giả bạch kim hay không, ta nghe thấy về sau, trong lòng có vui vẻ lẫn sợ hãi, vui vẻ thì không cần phải nói, sợ hãi chính là sợ có lỗi với danh xưng tác giả bạch kim nặng trĩu này.

Lúc đầu bản thân ta rất không thích viết giới thiệu vắn tắt cái gì, nhưng không có cách nào khác, đành phải nói bậy một trận. Chuyện này đối với sách vở, ta nói lên tiếng lòng, tổ chức, hành văn, sức tưởng tượng, phương diện nào cũng đều là mười phần non nớt. So sánh với những lời nói lúc trước của các tác giả bạch kim, có một khoảng cách, câu từ vẫn chưa hoàn thiện, cái danh xưng tác giả bạch kim này, ta là không đảm đương nổi.

Từ nhỏ đến lớn, ta đọc một chút tiểu thuyết tiên hiệp Thần Ma cổ điển như "Phong Thần Diễn Nghĩa", "Tây Du Ký", "Bình Yêu Truyền",.. nhất là Hoàn Châu Lâu Chủ "Thục Sơn Kiếm Hiệp Truyện", chính là từ quyển sách này nảy sinh, ta cũng tham khảo những câu từ trong các quyển tiểu thuyết này.

Ta cho rằng, thần tiên cũng là người làm, cũng là sống sờ sờ, có máu có thịt, có tư tưởng của chính mình, có hành vi của người, có tranh đấu lợi ích, cũng không phải là cái gì không thể lý giải, thần thoại cổ điển, tiên nữ hạ phàm gả cho người trần, Lữ Động Tân trêu đùa Quan Âm, Phật Tổ bên trong "Tây Du Ký" cuối cùng truyền kinh yêu cầu nhân sự, không phải chính là người sống sờ sờ đấy à.

Trong tác phẩm "Phong Thần Diễn Nghĩa", Khương Tử Nha làm thụ mệnh vu thiên, cố ý đại biểu Nguyên Thủy Thiên Tôn đến phàm trần làm nhân vật phong thần, vốn nên có bộ dáng phó thánh nhân, nhưng mà hắn nghèo túng lúc uất ức, thăng tiến lúc gian xảo, ngoại trừ mấy phần yêu khí bên ngoài, cũng không có bất kỳ cái gì vòng sáng thần thánh. Bán mì, bị ngựa lật ngược, mở tiệm cơm, quỷ cũng không đến cửa, bán dê bò lại phạm vào cấm lệnh. Cuối cùng người vợ muốn ly hôn. Cả đời chán nản đi câu cá.

Vì đạt được mục đích, không từ thủ đoạn, thực dụng được ưu tiên, không hỏi chủ nghĩa, cho nên Khương thái công mới có thể mở rộng môn hộ, tam giáo đều thu nhận, cùng bảng phong thần chư phái. Thần thoại cổ điển kéo thần tiên xuống thần đàn, biến thành phàm nhân giống như chúng ta, đây không phải dựa trên sức mạnh, mà đây là dựa trên tư tưởng.

Kỳ thật thần tiên cũng tốt, phàm nhân cũng được, bất quá đều là giải trí mà thôi, ta viết tác phẩm, có thể lấy được một chút thời gian ở không của mọi người như vậy là đủ rồi.

Ta thật sự là không thích viết giới thiệu vắn tắt, lề mà lề mề, lãng phí ba giờ, cũng không biết viết chính là những thứ gì, đông nói một câu, tây nói một câu.

3. Tác phẩm tiểu biểu

- Phật bản thị đạo -

Tác phẩm khai sáng Hồng Hoang Lưu, mang đến làn gió mới cho tiểu thuyết tiên hiệp. Qidian đánh giá: Một mình gánh đại kỳ tiểu thuyết tiên hiệp sáu năm.
Mộng Nhập Thần Cơ
Thể loại: Tiên hiệp
Văn án:
Thiên đạo vô thường, thiên đạo vô tình, bao dung vạn vật, rời rạc bề ngoài. Vô thiện vô ác, không là đơn giản, không ân không oán, vô hỉ vô bi. Tiên đạo là đạo, ma đạo là đạo, yêu đạo là đạo, phật vốn là nói. Kê cao gối mà ngủ chín tầng mây, bồ đoàn đạo chân. Thiên Địa Huyền Hoàng bên ngoài, ta làm chưởng giáo tôn. Bàn Cổ sinh Thái Cực, Lưỡng Nghi Tứ Tượng theo. Một đạo truyền ba bạn, hai dạy xiển tiệt phân. Huyền Môn đều lãnh tụ, Nhất Khí Hóa Tam Thanh

- Long Xà Diễn Nghĩa -

Tác phẩm đã đặt nền móng vững chắc cho quốc thuật lưu, thậm chí có thể nói là một đời mới quốc thuật lưu.
Mộng Nhập Thần Cơ
Thể loại: Quân sự
Văn án:
Đây là một bộ truyện về võ thuật của Trung Quốc, bối cảnh thời hiện tại. Các chiêu thức, đòn đánh trong truyện hầu hết là có thực. Bản thân tác giả đã đi nhiều nơi gặp rất nhiều bậc thầy về võ thuật ở Trung Quốc, nói chuyện, học và hỏi han những chiêu thức tâm đắc của mấy vị này (tác giả cho biết vụ này cũng đốt khá nhiều tiền bạc).Nhân vật chính luyện chủ yếu là Hình Ý quyền, tuyệt chiêu là Long Xà hợp kích (Long Hình kết hợp Xà Hình). Trước đây Hoàng Phi Hồng luyện Hạc Hình và Hổ Hình.Thời hiện đại, luyện võ có giỏi mấy cũng không thể chống lại súng đạn. Luyện có vô địch thiên hạ cũng không thể tự nuôi nổi bản thân... Chết dưới súng đạn là điều đau khổ nhất của người luyện võ… Một bộ truyện có kết thúc bất ngờ…

- Dương Thần -

Tác phẩm được đăng trên Qidian, quyển tiểu thuyết này giúp Thần Cơ ngồi lên ngôi vị đại thần.
Mộng Nhập Thần Cơ
Thể loại: Huyền huyễn
Văn án:
Thế gian là một đại khổ hải. Con người ở trong biển. Thân thể là thuyền. Linh hồn là một con thuyền trong thân thể con người. Thuyền lại trở người hướng bờ bên kia mà đi tới. Tu luyện thân thể làm chắc chắn thân thuyền để đến bờ bên kia của Khổ Hải? Hay tu luyện linh hồn giúp thuyền trong thân thể con người quen thuộc thủy tính đây? Tu võ đạo thành Nhân Tiên. Tu tiên đạo thành Thần tiên. Phải chọn con đường nào đây?

- Vĩnh Sinh -

Tác phẩm đã giúp Thần Cơ trở thành tác giả trụ cột của website Zhongheng.
Mộng Nhập Thần Cơ
Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn
Văn án:
Thân thể, thần thông, trường sinh, thành tiên, vĩnh sinh, năm trọng cảnh giới. Một cái hèn mọn đích sinh linh, thế nào đi bước một mở ra vĩnh sinh chi môn? Thiên địa trong lúc đó, thân thể đích kết cấu, thần thông đích huyền bí, trường sinh đích tiêu dao, thành tiên đích lực lượng, vĩnh sinh đích hy vọng, đều ở trong đó. Vô cùng vô tận đích tân kỳ pháp bảo, mới tinh thế giới, tiên đạo môn phái, nhân, yêu, thần, tiên, ma, vương, hoàng, đế, nhân gian đích yêu hận tình cừu...

Xem thêm các bài viết khác

  1. Ngã Cật Tây Hồng Thị là ai? - Vài nét cơ bản về tác giả
  2. Lời bộc bạch của tác giả Đường Gia Tam Thiếu
12 nu than | de ba