Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu - Buổi trò chuyện vui vẻ với phóng viên

Thiên Tằm Thổ Đậu à tác giả gặt hái được rất nhiều thành tựu nhờ vào bộ ba tác phẩm Đấu Pha Thương Khung, Võ Động Càn Khôn, Đại Chúa Tế.

Tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu - Buổi trò chuyện vui vẻ với phóng viên

Thiên Tằm Thổ Đậu là tác giả gặt hái được rất nhiều thành tựu nhờ vào bộ ba tác phẩm Đấu Pha Thương Khung, Võ Động Càn Khôn, Đại Chúa Tế. Đồng thời, vị đại thần này đã ngồi vững lên ngôi vương văn học mạng, được tổ chức lần hai vào năm 2017.

Chào mừng các bạn đến với bài viết của Kein - một người có niềm đam mê và yêu thích truyện chữ. Trước khi chúng ta đến với buổi trò chuyện giữa đại thần và phóng viên, hãy điểm sơ một vài nét nổi bật về vị tác giả nhé!

1. Sơ lược về tác giả

Lý lịch

  • Tên thật: Lý Hổ
  • Bút danh: Thiên Tằm Thổ Đậu
  • Ngày sinh: 28/12/1989
  • Nguyên quán: Đức Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thiên Tằm Thổ Đậu là một trong những nhân vật đại biểu của văn học mạng, hiện nay là phó chủ tịch hiệp hội nhà văn mạng Tỉnh Chiết Giang, hội viên ủy viên hiệp hội nhà văn giới thứ chín trong cả nước. Số tiền nhuận bút đầu tiên mà anh nhận được là 3000 tệ.

Thiên Tằm Thổ Đậu

Thành tựu

Thiên Tằm Thổ Đậu bắt đầu sự nghiệp năm 2008 với tác phẩm đầu tay "Ma Thú Kiếm Thánh Dị Giới Tung Hoành". Tác phẩm này được viết vào năm 2007, ra đời giúp Thiên Tằm Thổ Đậu trở thành một trong những nhà văn mạng nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc.

Cuốn tiểu thuyết thứ 2 "Đấu Phá Thương Khung ra đời năm 2009, khi mới phát hành đã thu được doanh số rất lớn, nhận được hơn 140 triệu lượt truy cập, tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ nhất trong năm 2009, trở thành cuốn tiểu thuyết có thu nhập cao nhất của Thiên Tằm Thổ Đậu (6.000.000 tệ tương đương gần 1 triệu USD), đồng thời cũng đưa Thiên Tằm Thổ Đậu vào vị trí nhà văn mạng hàng đầu không thể lay chuyển trong cộng đồng mạng và danh hiệu nhà văn Rookie của năm 2009.

Đấu Phá Thương Khung nhanh chóng trở thành cuốn tiểu thuyết mạng phổ biến nhất, viết với tiến độ chậm, theo phương pháp ổn định mà phát triển. Truyện cũng được nhiều tác giả Truyện YY nghiên cứu, lấy làm mô hình cho tác phẩm của mình, trở thành cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Thiên Tằm Thổ Đậu. Tháng 8 năm 2011, Thiên Tằm Thổ Đậu tải lên phần tiếp theo của Đấu Phá Thương Khung trong khi viết tác phẩm thứ ba. Sau đó Đấu Phá Thương Khung được công ty ChangYou, một nhà phát triển game danh tiếng, phát triển trong 3 năm, sử dụng engine Pyro Enigma để xây dựng thành game MMORPG 3D cùng tên. Game được đích thân Thiên Tằm Thổ Đậu ký tham gia công tác phát triển để đảm bảo những hình ảnh được đưa ra sẽ là chân thực nhất với trí tưởng tượng mà nhà văn đã truyền tải vào tác phẩm của mình.

Tác phẩm tiêu biểu

1. Đấu Phá Thương Khung

Thiên Tằm Thổ Đậu - Đấu Phá Thương Khung

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới
Văn án: Nơi này là thế giới thuộc về đấu khí, không có ma pháp hoa tiếu diễm lệ, thứ có, chỉ là đấu khí đã phồn diễn đến đỉnh cao!
Muốn biết đấu khí tại dị giới phát triển đến cuối cùng sẽ thế nào không?
Cấp bậc chế độ: Đấu giả, đấu sư, đại đấu sư, đấu linh, đấu vương, đấu hoàng, đấu tông, đấu tôn, đấu thánh, đấu đế.
Các bạn nào mới lần đầu đọc truyện về thể loại dị thế, tiên hiệp hay huyễn huyễn sẽ thường xuyên gặp về ma pháp, vũ kỹ, đấu khí, đấu hồn, đấu ma. Nhưng trong truyện này chỉ nói về đấu khí.
Nhân vật chính tên là tiêu viêm. Từ một thiên tài trong tu luyện bỗng dưng trở thành phế vật, là sự xỉ nhục của cả gia tộc. Vì lí do gì mà nhân vật chính từng bước, từng bước khẳng định bản thân.

2. Võ Động Càn Khôn

Thiên Tằm Thổ Đậu - Võ Động Càn Khôn

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới
Văn án: Tu luyện một đường, là trộm âm dương, đoạt tạo hóa, chuyển niết bàn, nắm sinh tử, chưởng Luân Hồi.Võ chi cực, phá trời cao, động Càn Khôn!

3. Đại Chúa Tể

Thiên Tằm Thổ Đậu - Đại Chúa Tể
Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, dị giới
Văn án: Đại thiên thế giới, nơi các vị diện giao nhau, vạn tộc hiện lên như nấm, quần hùng tụ hội, một vị Thiên chi chí tôn đến từ hạ vị diện tại vô tận thế giới diễn lại một truyền kỳ mà mọi người hướng tới, theo đuổi con đường Chúa tể.
Hỏa vực vô tận, Viêm Đế nắm giữ, vạn hỏa đốt trời xanh.
Trong võ cảnh, Võ Tổ chi uy, chấn nhiếp càn khôn.
Bắc Hoang khâu, Vạn Mộ địa, Bất Tử chi chủ trấn thiên địa
Tây Thiên điện, Bách Chiến chi hoàng, chiến uy không thể địch.
...
Thiếu niên bước ra từ Bắc Linh cảnh, cưỡi Cửu U Minh Tước xông đến thế giới hỗn loạn đầy đặc sắc, con đường Chúa tể, ai nổi ai chìm?
Đại thiên thế giới, vạn đạo tranh phong, ta làm đại chúa tể.

4. Nguyên Tôn

Thiên Tằm Thổ Đậu - Nguyên Tôn

Thể loại: Huyền huyễn, huyền ảo, dị giới
Văn án: Đại Chu hoàng tử Chu Nguyên, nguyên bản có được Thánh Long chi mệnh, lại bị địch quốc Võ Vương lấy ức vạn Đại Chu con dân làm uy hiếp, mãng tước nuốt rồng, cướp đi nó Thánh Long khí vận.
Chu Nguyên nhập tổ địa, gặp Yêu Yêu; mở lại tám mạch, lại đạp hành trình.
Thiếu niên chấp bút, Long Xà vũ động; bổ ra loạn thế, thắp sáng thương khung.
Trong thế giới khí chưởng càn khôn, đến tột cùng là mãng tước nuốt rồng, hay là Thánh Long quật khởi?!

Buổi trò chuyện vui vẻ

Phóng viên: đầu tiên chúc mừng sách mới của Đậu ca tuyên bố (tác phẩm Nguyên Tôn), đã lâu không gặp, gần đây vẫn khỏe chứ?
Nhà văn: Ngoại trừ trọng lượng cơ thể có chút tăng lên, cái khác vẫn ổn.
Phóng viên: Trạng thái sinh hoạt sau khi cưới thế nào đây?
Nhà văn: Cái khác cũng không khác mấy, vẫn là trọng lượng cơ thể có chút tăng lên.
Phóng viên: Cảm giác có gì khác với trước kia sao?
Nhà văn: Mập.
(Đậu ca dường như đối với vấn đề mập lên của chính mình canh cánh trong lòng...)
Phóng viên: Địa vị trong nhà như thế nào? Trong nhà ai làm chủ?
Nhà văn: Địa vị trong gia đình còn có thể đi, ít nhất có thể giữ Top 3, ừm... Top 5 đi, nói chung không phải do ta làm chủ.
Phóng viên: Sau khi có Đậu Tẩu không phải sẽ không viết nhiều nữ chủ chứ..., Mục Trần cũng chỉ có Lạc Ly, sách mới công bố lần này có thể hay không cũng là 1 nữ chủ đây?
Nhà văn: Ha ha, ngươi đúng là thực có can đảm hỏi.
Phóng viên: Nghe nói quyển sách này Đậu ca trù bị đã lâu, dự định mang đến cho mọi người một cái tình tiết ra sao?
Nhà văn: đương nhiên vẫn là thể loại Huyền Huyễn am hiểu nhất, chẳng qua cảm giác có thể thiên về tiên hiệp một chút.
Phóng viên: Quyển sách mới này vẫn là giống như "đấu phá", "vũ động", "chúa tể" ở vào bên trong cùng một thế giới, hay là mới chế tạo thêm một thế giới quan đây?
Nhà văn: Lần này là một cái thế giới hoàn toàn mới đi, giới thiệu mà nói mời mọi người nhìn xem sách mới đi, nhất định là có kinh hỉ.
Phóng viên: Có thể đơn giản giới thiệu một chút nhân vật chính trong sách mới cho mọi người sao?
Nhà văn: Ừm... hắn là một thiếu niên tri thức, đây là chỗ không giống với những nhân vật chính trước đây, vũ khí của hắn rất thú vị.
Phóng viên: Ngươi đối với thành tích của quyển sách này có mong đợi gì?
Nhà văn: Mong đợi rất đơn giản, thành tích có thể một quyển mạnh hơn một quyển.
Phóng viên: Giới tác giả Internet có thể chia làm hai phe cánh, một bên là “Xúc Tu quái” (ra liên tục) một bên là “Tay Tàn đảng” (dăm ba chương), ngươi thuộc loại nào?
Nhà văn: ta sẽ tận sức cố gắng mỗi ngày ít nhất 2 chương.
Phóng viên: Trước nói tồn cảo (bản thảo giữ lại), là 100 ngàn chữ có phải hay không?
Nhà văn: tồn cảo 100 ngàn chữ đã có.
Phóng viên: Đậu ca bây giờ có hoạch định thời gian và số chữ gõ mỗi ngày sao? Một ngày đi tới công ty mà nói có thể nuôi thành thói quen thời gian gõ chữ cố định hay không?
Nhà văn: Không tuyên bố trước, đều là mỗi ngày viết khoảng 3 ngàn chữ, sau khi tuyên bố, có áp lực sẽ viết thêm một chút.
Phóng viên: Đậu Tẩu mỗi ngày tại công ty có đốc thúc ngươi gõ chữ hay không?
Nhà văn: Nhất định là có.
Phóng viên: Đối với rất nhiều huynh đệ Thiên Phủ tức giận nói cái hố mới của ngươi sẽ không xem, kết quả lại trước tiên vô cùng chú ý tới theo dõi hành động của quyển sách, ngươi muốn nói gì không?
Nhà văn: Ha ha, miệng của mọi người vẫn là không ngại đùa a, đều đã nói nhiều năm như vậy, cảm ơn các vị đã yêu thương chân thành.
Vậy là đã 10 năm cùng những tác phẩm này.
Thiên Tằm Thổ Đậu

Phóng viên: Quyển sách đầu tiên "ma thú kiếm thánh tung hoành dị giới" chính là Tân Nhân Vương năm đó, tiền nhuận bút quyển sách này kiếm được bao nhiêu còn nhớ sao?
Nhà văn: tháng thứ nhất là 4000 khối tiền nhuận bút(khoảng 13 triệu rưỡi) trí nhớ rất sâu sắc.
Phóng viên: Khi đó có nghĩ tới chính mình sau này sẽ trở thành đại thần đứng đầu của giới văn đàn Internet hay không đây?
Nhà văn: cái này chắc chắn là chưa từng nghĩ tới đi, tùy tiện viết viết, chưa từng nghĩ có thể hỏa (hot) đây.
Phóng viên: Phải nói đến khiến ngươi thành danh tác, mọi người đầu tiên liền nghĩ tới tác phẩm chói mắt nhất "đấu phá", "Đấu Phá Thương Khung" đối với ngươi mà nói đại biểu là cái gì?
Nhà văn: chính là tác phẩm tiêu biểu đi, nhưng mà đấu phá cũng có chỗ không hoàn mỹ, dù sao chẳng qua chỉ là quyển sách thứ hai, có chút tiết tấu sáng tác vẫn không lưu loát, nhưng đấu phá có một tinh thần phấn chấn, đây cũng là địa phương hấp dẫn người nhất.
Phóng viên: Ở trong những nhân vật chính ngươi tạo nên có hay không có cái bóng của mình ở bên trong?
Nhà văn: Haha, tất nhiên là không, ta nào có lợi hại như vậy.
Phóng viên: Nếu như quả thật tiến vào trong thế giới huyền huyễn chính mình tạo nên, ngươi muốn trở thành một vai nào nhất?
Nhà văn: Tiêu Viêm đi, tiêu sái nhàn nhã điểm.
Phóng viên: Không tới hai mươi tuổi bắt đầu viết sách, đến bây giờ cũng sắp 10 năm, cảm thấy trong 10 năm này trong, việc sáng tác khiến ngươi thay đổi lớn nhất là cái gì?
Nhà văn: Mỗi ngày không gõ chữ trong lòng không thoải mái.
Phóng viên: Phương diện sáng tác có phương thức tìm linh cảm đặc biệt thuộc về mình hay không?
Nhà văn: Chơi game đi, hoặc là đọc sách.
Phóng viên: Nghề văn học Internet nhanh chóng phát triển, càng ngày càng nhiều người người trước ngã xuống người sau tiến lên tiến vào cái nghề này, rất nhiều người đều coi ngươi làm mục tiêu, ngươi có đề nghị gì muốn nói cho mọi người sao?
Thiên Tằm Thổ Đậu: Kiên trì bền bỉ.
Phóng viên: Hỏi xong cái khác, vẫn là muốn hỏi một chút liên quan tới hoạch định Tiểu Khoai Tây của Đậu ca cùng đậu Tẩu a?
Nhà văn: Xem duyên phận đi, cũng không muốn nhanh như vậy sẽ để cho mất đi vị trí địa vị hạng nhì trong gia đình này, còn có chút lưu luyến.
Phóng viên: Cuối cùng hỏi một điều không đứng đắn, bây giờ giao lưu cùng các bạn trong vòng đều là thông qua phương thức gì? Không phải là vương giả vinh diệu (liên quân mobile) đi = =
Nhà văn: Ngươi nói rất đúng.
Phóng viên: Đây thật là câu cuối cùng!!! Đánh vương giả vinh dự mà nói, ngươi và đậu Tẩu người nào lợi hại?
Nhà văn: Ta là Vương Giả vinh dự, nàng là siêu cấp gà con!

Vâng, phỏng vấn đã xong!

Xem thêm các bài viết khác:

  1. Toàn Chức Cao Thủ - Diễn biến câu truyện theo thời gian thực
  2. Tác giả Mộng Nhập Thần Cơ - Người rót máu mới "Quốc thuật lưu" cho văn học mạng!
  3. Ngã Cật Tây Hồng Thị là ai? - Vài nét cơ bản về tác giả
12 nu than | de ba